clickthaihome คิดมีบ้าน คลิกไทยโฮม

โดย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์
HeadLine
ภาษีที่ดิน-สิ่งปลูกสร้างใหม่ ส่อใช้ไม่ทันปี'60 'BAM'เปิดตัวสบายคอนโดราคาถูกไม่มีเงินดาวน์-ผ่อนเดือนละ 1 พันบ. ทดลองเดินรถสายสีเขียวสิ้นปีนี้
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
[ สมัครสมาชิกฟรี! ] [ ลืมรหัสผ่าน ]
การคำนวณ
จังหวัด :
อำเภอ :
 ตำบล :
ถนน :
ประเภท :
ราคา :
ห้องนอน :  ห้อง
พื้นที่ : ไร่ งาน วา
ถึง : ไร่ งาน วา
ค้นหาจาก GIS
ค้นหาบ้านตามทำเล
กรุงเทพ ปริมณฑล
คลองเตย
คลองสาน
คลองสามวา
คันนายาว
จตุจักร
จอมทอง
ดอนเมือง
ดินแดง
ดุสิต
ตลิ่งชัน
ทวีวัฒนา
ทุ่งครุ
ธนบุรี
บางกอกน้อย
บางกอกใหญ่
บางกะปิ
บางขุนเทียน
บางเขน
บางคอแหลม
บางแค
บางซื่อ
บางนา
บางบอน
บางพลัด
บางรัก
บึงกุ่ม
ปทุมวัน
ประเวศ
ป้อมปราบศัตรูพ่าย
พญาไท
พระโขนง
พระนคร
ภาษีเจริญ
มีนบุรี
ยานนาวา
ราชเทวี
ราษฎร์บูรณะ
ลาดกระบัง
ลาดพร้าว
วังทองหลาง
วัฒนา
สวนหลวง
สะพานสูง
สัมพันธวงศ์
สาทร
สายไหม
หนองแขม
หนองจอก
หลักสี่
ห้วยขวาง

นนทบุรี
นครปฐม
ปทุมธานี
สมุทรสาคร
สมุทรปราการ
ภาคกลาง
กาญจนบุรี
ฉะเชิงเทรา
ชัยนาท
นครนายก
ประจวบคีรีขันธ์
ปราจีนบุรี
พระนครศรีอยุธยา
เพชรบุรี
ราชบุรี
ลพบุรี
สมุทรสงคราม
สระแก้ว
สระบุรี
สิงห์บุรี
สุพรรณบุรี
อ่างทอง
   
ภาคเหนือ
กำแพงเพชร
เชียงราย
เชียงใหม่
ตาก
นครสวรรค์
น่าน
พะเยา
พิจิตร
พิษณุโลก
เพชรบูรณ์
แพร่
แม่ฮ่องสอน
ลำปาง
ลำพูน
สุโขทัย
อุตรดิตถ์
อุทัยธานี
   
ภาคตะวันออก
จันบุรี
ชลบุรี
ตราด
ระยอง
   
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กาฬสินธุ์
ขอนแก่น
ชัยภูมิ
นครพนม
นครราชสีมา
บุรีรัมย์
มหาสารคาม
มุกดาหาร
ยโสธร
ร้อยเอ็ด
เลย
ศรีสะเกษ
สกลนคร
สุรินทร์
หนองคาย
หนองบัวลำภู
อำนาจเจริญ
อุดรธานี
อุบลราชธานี
   
ภาคใต้
กระบี่
ชุมพร
ตรัง
นครศรีธรรมราช
นราธิวาส
ปัตตานี
พังงา
พัทลุง
ภูเก็ต
ยะลา
ระนอง
สงขลา
สตูล
สุราษฎร์ธานี
   
รวมเว็บลิงค์ ตัวแทนนายหน้าอสังหาริมทรัพย์
พ.ร.บ.อาคารชุด (ฉบับที่ 4) พ.ศ.2551

เทคนิคการเลือกซื้อบ้านมือสอง
1.ตรวจสภาพภายนอกบ้าน
       ตรวจรอยรั่วซึมในกรณีผนัง
       ตรวจรอยรั่วซึมในกรณีเพดาน
       ตรวจรางน้ำฝนหรือท่อน้ำอุดตัน
       วิธีการแก้ไข

ฮวงจุ้ย บ้านมือสอง

QRcodeเว็บไซต์ REIC
QRcodeเว็บไซต์ Clickthaihome.com

รัฐสั่งธอส.ปั๊มสินเชื่ออสังหาฯโต8% ออมสินปรับแผนต.ค.ชงบอร์ดขอลดเป้า2หมื่นล้าน ( 03 ตุลาคม 2559 )


รัฐสั่ง ธอส.คงเป้าสินเชื่อโต 8% เป็นตัวนำกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาฯ-หนุนคนมีบ้าน ธอส.กัดฟันสู้ ! ชี้ Q4 ต้องปล่อยกู้อีก 3 หมื่นล้าน บ. ตั้งแท่นออก 3 โปรดักต์ลุย โค้งสุดท้าย แย้ม ต.ค.นี้ เปิดตัวสินเชื่อ "บ้าน กตัญญู-เฟิร์สโฮม" ด้านออมสินผิดแผน เจอคืนหนี้สินเชื่อภาครัฐก่อนกำหนด เตรียม ชงบอร์ด ต.ค.นี้ขอลดเป้า 2 หมื่นล้านบาท

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า คลังมีนโยบายให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) คงเป้าหมาย ขยายสินเชื่อในปี 2559 นี้ไว้เท่าเดิม คือ 170,043 ล้านบาท หรือขยายตัว 8% เมื่อเทียบกับปี 2558 ที่ผ่านมา เนื่องจากต้องการให้ ธอส.เป็นตัวนำในการกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ ในภาวะที่ธนาคารพาณิชย์ชะลอการปล่อยสินเชื่ออสังหาฯ รวมถึงต้องเป็นหน่วยงานหลักในการสนับสนุนให้คนไทยมีบ้านเป็นของตัวเองด้วย

นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล ประธานกรรมการ ธอส. กล่าวว่า ธนาคารยังคงเป้าหมายขยายสินเชื่อไว้เท่าเดิม โดยราว 3 ไตรมาสที่ผ่านมา ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้แล้วราว 70% ของเป้าหมายทั้งหมด ซึ่งในช่วง 3 เดือนสุดท้ายที่เหลือจะต้องเร่งดำเนินการอย่างเต็มที่ เพราะต้องปล่อยสินเชื่อให้เฉลี่ยวันละ 1,000 ล้านบาท

"ตอนนี้เรายังกัดฟันสู้อยู่ แต่ยอมรับว่าเหนื่อย ช่วง 3 เดือนที่เหลือ ก็จะมีมาตรการต่าง ๆ ออกมา อย่างโปรดักต์ที่จะร่วมมือโดยตรงกับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ อย่างเช่น บริษัทพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ที่จะออกมาเร็ว ๆ นี้" นายสุรชัยกล่าว

ขณะที่นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการ ผู้จัดการ ธอส. กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ถึงสิ้นเดือน ก.ย.นี้ หรือช่วง 9 เดือนแรกของปี 2559 ยอดปล่อยสินเชื่อใหม่น่าจะทำได้ที่ราว 14,000-15,000 ล้านบาท ทำให้ไตรมาสสุดท้ายต้องปล่อยให้ได้อีกกว่า 20,000-30,000 ล้านบาท ซึ่งแบงก์ก็ต้องทำให้เต็มที่ ทั้งนี้ ในไตรมาส 4 วางแผนไว้ว่าจะทยอยออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อราว 2-3 ตัว เพื่อสนับสนุนการปล่อยสินเชื่อใหม่ให้เป็นไปตามเป้าหมาย

"อย่างโครงการสินเชื่อบ้าน 63 ปี ธอส. ที่คิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 5 เดือนแรก เท่ากับ MRR-6.12% ต่อปี (หรือเท่ากับ 0.63% ต่อปี) ที่มีการยกเว้นค่าธรรมเนียมถึง 4 รายการ วงเงินรวม 30,000 ล้านบาท ก็จะครบในเดือน ต.ค.นี้ จากนั้นเราจะมีสินเชื่อบ้านกตัญญู กับสินเชื่อบ้านหลังแรก (First Home) ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างให้ฝ่าย การตลาดกำหนดวงเงินอยู่ ส่วนโครงการที่จะ ร่วมกับผู้ประกอบการ อย่างกรณีบริษัทพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ก็น่าจะปล่อยประมาณ 1,000 ล้านบาท" นายฉัตรชัยกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบนโยบายให้ ธอส.ทำ 3-4 โครงการ ได้แก่ "สินเชื่อบ้านกตัญญู" ที่จะให้สิทธิประโยชน์แก่ผู้ขอ สินเชื่อซื้อบ้านที่มีการดูแลบุพการี การสร้างสังคมคุณภาพสำหรับผู้สูงวัย ที่จะร่วมกับกรมธนารักษ์ การเคหะแห่งชาติ (กคช.) และหน่วยงานอื่น ๆ การพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับกลุ่มผู้ด้อยโอกาสที่อาศัยในที่ดินที่รุกล้ำคูคลอง รวมถึงชุมชนริมทางรถไฟ และการสนับสนุนให้คนไทยมีบ้านหลังแรก โดยเฉพาะผู้ที่เรียนจบใหม่ หรือผู้ที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเอง

ด้านนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ภายในเดือน ต.ค.นี้ อาจจะต้องเสนอให้คณะกรรมการธนาคารพิจารณาให้ปรับลดเป้าหมายการขยายสินเชื่อใหม่ในปี 2559 นี้ลงราว 20,000 ล้านบาท เนื่องจากช่วงที่ผ่านมา สินเชื่อภาครัฐมียอดชำระคืนก่อนกำหนดเข้ามาประมาณ 20,000 ล้านบาท ซึ่งไม่ได้อยู่ในแผนของธนาคารตั้งแต่ต้น ทั้งนี้ จากสถานการณ์ล่าสุดประเมินว่าภาพรวมสินเชื่อของธนาคารออมสินทั้งปีน่าจะเติบโตได้ 2-3%

"สินเชื่อภาครัฐที่เรามีพอร์ตอยู่ 4.5 แสนล้านบาท มีการคืนหนี้ก่อนกำหนด ทำให้ไม่เป็นไปตามแผน เพราะส่งผลให้เป้าหมาย สินเชื่อรวมของเราทำได้ไม่ถึงที่ตั้งไว้ แต่ทั้งนี้ ต้องขึ้นกับบอร์ดว่าจะเห็นชอบให้ลดหรือไม่ ส่วนสินเชื่ออื่น ๆ ก็ทำได้ตามเป้าหมาย อย่างสินเชื่อเอสเอ็มอีก็เกินเป้า แล้วหากไม่นับรวมสินเชื่อกลุ่มอาชีพ อย่างเช่นสินเชื่อบุคลากรครู ที่ผ่านมาก็มีการ ลดลงเฉลี่ยปีละ 30,000-40,000 ล้านบาทอยู่แล้ว ถ้าไม่รวมตรงนี้ ปีนี้เราจะเติบโตได้ถึง 7% แต่ถ้านับรวมด้วยปีนี้เราก็โตประมาณ 2-3%" นายชาติชายกล่าว

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

 

 

 


สนใจพื้นที่โฆษณา ติดต่อ 02-645-9674
 
     
   
หน้าแรก | มุมบ้านใหม่ | ประกาศขาย-ซื้อ | ปฏิทินอสังหาฯ | ข่าว&ประมูล | แผนผังเว็บไซต์ | นโยบายด้านข้อมูลส่วนบุคคล
Copyright © 2007 by Real Estate Information Center. All right reserved.
Contact webmaster for more information webmaster@clickthaihome.com